Những phần mềm quay màn hình tốt nhất cho Laptop, Android

Những phần mềm quay màn hình tốt nhất cho Laptop, Android

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 4 phần mềm quay màn hình, trong đó có 2 phần mềm quay phim máy tính và 2 ứng dụng quay phim màn hình Android hoàn toàn miễn phí

 

Phần mềm quay màn hình Laptop: Microsoft Expression Encoder 4

 

quay màn hình tốt nhất cho laptop và android 1

Phần mềm quay màn hình Expression Encoder là ứng dụng chuyển mã audio/video có khả năng quay màn hình. Bạn có thể sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí. Có 2 công đoạn quay màn hình bằng Expression Encoder: bạn cần trải qua 2 bước: quay màn hình và xuất file sang định dạng video. Bởi phần mềm này sẽ lưu file dứa dạng Expression Encode để bạn có thể xem và chỉnh sửa video bằng công cụ tích hợp. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu đoạn phim quay màn hình máy tính về máy dưới định dạng .wmv.

Tải phần mềm quay màn hình Expression Encoder

 

Quay màn hình máy tính với phần mềm TinyTake

 

TinyTake là công cụ quay màn hình máy tính 2 trong 1 – thực hiện đồng thời 2 chức năng quay phim và chụp ảnh màn hình, cũng như cho phép bạn tạo ghi chú cho video và chia sẻ cho bạn bè một cách dễ dàng. Chương trình này chạy ngầm và chỉ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống. Khi cần quay lại màn hình máy tính, bạn click chuột phải lên biểu tượng của ứng dụng để chọn 1 trong 3 tính năng: quay toàn màn hình, quay bằng webcam hay chụp một bức ảnh từ webcam. Ngoài ra phần mềm tích hợp một số phím tắt để bạn thực hiện việc quay phim màn hình dễ dàng hơn. Độ dài video thành phẩm có thể lên tới 2 tiếng, được lưu dưới dạng MP4 hoặc lưu trữ trực tuyến.

Tải phần mềm quay phim màn hình Tiny Take

 

Ứng dụng quay phim màn hình trên Android miễn phí REC

quay màn hình tốt nhất cho laptop và android 2

 

REC. là ứng dụng quay phim màn hình trên Android có giao diện rất đẹp mắt. Bạn có thể chỉnh thông số Bit rate (chỉ số này càng lớn thì video thành phẩm sẽ càng nét) cũng như thời gian quay phim màn hình điện thoại. Bạn có thể vừa ghi âm vừa quay màn hình điện thoại khi sử dụng ứng dụng này. Phiên bản miễn phí của ứng dụng quay màn hình Android RED cho phép bạn quay video có độ dài tối đa là 5 phút, và ghi âm được 30s. Phiên bản trả phí sẽ không có giới hạn này.

Tải ứng dụng quay phim điện thoại Android REC

 

Ứng dụng quay phim màn hình trên Android Screen Recorder

quay màn hình tốt nhất cho laptop và android 3

Đây là một ứng dụng quay màn hình điện thoại đơn giản và miễn phí mà bạn có thể tải xuống trên Google Play. Ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh các thông số như Resolution, Bitrate, Time, đếm ngược Countdown và cả tính năng Rotate Video trước khi bắt đầu quay phim màn hình trên điện thoại Android. Sau khi đã tùy chỉnh xong theo như ý muốn, bạn hãy nhấp vào nút Record phía dưới để bắt đầu quay phim màn hình điện thoại. File video sẽ được lưu ở thư mục /sdcard/ScreenRecorder

Tải về ứng dụng quay màn hình Android Screen Recorder

Share this post

Chat với shop